Hướng dẫn cách phối màu quần áo hợp thời trang

Bạn không nên theo mãi một phong cách với những tông màu cũ kĩ, nhàm chán. Hãy làm mới vẻ ngoài của bạn bằng cách phối đồ quần áo sành điệu và hợp với bảng màu thời gian. Vậy thế nào là cách phối đồ quần áo chuẩn và hợp với thời gian nhất, hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

Tìm hiểu lí thuyết về màu sắc quần áo

Cách phối màu quần áo là quy tắc quan trọng trong việc hình thành phong cách ăn mặc cũng như cá tính của từng người. Đối với những người thường xuyên muốn thay đổi phong cách, lí thuyết về các bảng màu hợp thời trang là yếu tố không thể bỏ qua trước khi chọn mua đồ.

Việc lựa chọn các màu sắc cho quần áo khác nhau sẽ tạo dựng được sự sang trong, thanh lịch cũng như nét dịu dàng, năng động khác nhau.

Nguyên tắc cơ bản là không nên mặc quá 3 màu, bạn cần có 1 màu cơ bản, màu thứ 2 và thứ 3. Màu cơ bản sẽ là màu chiếm đa số bộ quần áo và màu thứ 3 sẽ chiếm ít nhất. Để an toàn hơn, bạn nên sử dụng màu trung tính như đen, trắng, xám,…

Bánh xe màu sắc chuẩn và sành điệu

Kết hợp các màu với nhau để tạo nên bánh xe màu:

+ Màu pastel sẽ nhạt hơn màu gốc, được tạo ra bằng cách pha thêm màu trắng vào một màu gốc nào đó sẽ được sản phẩm nhạt hơn màu ban đầu.

+ Màu bóng: ngược lại với màu pastel, màu bóng được pha thêm màu đen vào trong một lượng màu gốc ban đầu

+ Màu xám được tạo ra bằng cách pha thêm 2 màu đen và trắng, sau đó người ta còn pha màu xám với các màu sắc khác để đem đến màu như mong muốn của người sử dụng.

Hướng dẫn cách chọn và kết hợp màu sắc cho quần áo

  • Những màu tương tự nhau: Bạn nên chọn những màu trong bánh xe màu sắc, bỏ qua những màu kế tiếp nhau và nên chọn những gam màu sáng và tối đi cùng với nhau. Sự kết hợp này vô cùng giản dị nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp thanh lịch và tự nhiên cho người dùng.

Hướng dẫn cách phối màu sắc quần áo đúng chuẩn

  • Màu sắc bổ sung: Ngược lại với cách chọn màu phù hợp với từng loại da tương tự, màu sắc bổ sung tức là phối hợp giữa các màu đối lập nhau trên bánh xe màu sắc để tạo độ tương phản. Nếu như 2 màu tương tự đặt cạnh nhau sẽ không bắt mắt bằng những bộ trang phục có màu sắc đối lập, bổ sung cho nhau.
  • Màu sắc đơn điệu: Bạn có thể chọn một bộ quần áo với cùng 1 màu duy nhất. Bởi việc phối hợp màu vô cùng khó, nên việc chọn lựa quần áo cùng màu tạo nên sự đơn giản những cũng vô cùng thanh lịch.

Chúc các bạn thành công với những bí quyết kết hợp màu sắc quần áo ở trong tủ quần áo của bạn. Nếu muốn thay đổi phong cách thì còn chần chờ gì nữa mà không nắm vững các bảng màu thời trang của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *