Các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Có rất nhiều hình thức hoạt động kinh doanh có thể là công ty cổ phần, công ty TNHH,… Với mỗi hình thức hoạt động đều có những đặc điểm khá khác biệt khi chuẩn bị các loại giấy tờ thủ tục khi thành lập công ty.

Để thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì? Quy trình nào để thành lập công ty TNHH một cách nhanh và chính xác nhất. Cùng các chuyên gia chia sẻ các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên chuẩn, nhanh và chính xác nhất.

Các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Chuẩn bị một quy trình, một kế hoạch cụ thể là một trong những bước đầu tiên, bước khởi tạo khi bắt đầu một công việc, một dự án nào đó. Quy trình có chính xác thì thực hiện dự án sẽ đem lại một hiệu quả cao nhất có thể. Chính vì vậy các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên cũng vậy.

Các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Quy trình thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Nhưng vấn đề đặt ra là làm thế nào để xây dựng nên quy trình chuẩn xác nhất, điều gì cần chuẩn bị trước, vấn đề nào cần được ưu tiên? Thấu hiểu vấn đề này chúng tôi (http://dichvucongonline.com.vn/) đưa ra một quy trình các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tích cực trong các vấn đề liên quan đến pháp luật:

Bước 1: Xây dựng kế hoạch ý tưởng thành lập công ty TNHH

Để có thể thành lập công ty TNHH 1 thành viên thì việc lên ý tưởng cho việc kinh doanh là bước rất quan trọng. Vì nếu không có một hoạt động kinh doanh cụ thể thì không thể xin giấy phép thành lập công ty cũng như không phát triển được công ty của mình mà hoạt động kinh doanh là tạo ra lợi nhuận.

Xây dựng kế hoạch ý tưởng thành lập công ty TNHH

Ý tưởng thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Với ý tưởng kinh doanh đã sẵn có, hãy chuẩn bị cho mình những vấn đề liên quan đến công ty TNHH thành viên khi đăng ký giấy phép kinh doanh:

Trụ sở chính công ty TNHH đặt ở đâu, các thông tin pháp lý về người đứng đầu công ty, thông tin liên hệ hợp pháp.

Chuẩn bị bản kế hoạch về vốn tối thiểu, vốn điều lệ của công ty phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh được chỉ rõ trong danh mục pháp lý yêu cầu.

Tên công ty TNHH của bạn là gì? Tên công ty TNHH thành viên cần phải ngắn gọn dễ nhớ, có thể gắn lên các sản phẩm mà công ty đang kinh doanh hoặc là hình tượng để tạo sự cảm nhận tích cực từ phía khách hàng.

Chuẩn bị các giấy tờ như chứng minh thư nhân dân của người đại diện, người đứng đầu công ty TNHH theo pháp lý để có thể tiến hành đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

Việc soạn thảo các hồ sơ, thủ tục để đăng ký kinh doanh là một việc bắt buộc với tất cả các công ty TNHH 1 thành viên hay các công ty cổ phần khác. Đây là một trong các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên nhằm mục đích hợp pháp hóa quá trình sản xuất kinh doanh.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

Hồ sơ xin giấy phép thành lập công ty

Có một số giấy đăng ký sản xuất kinh doanh cần phải tuân theo các bản mẫu quy định hiện hành. Tùy theo mỗi ngành nghề đăng ký kinh doanh có một số các yêu cầu khác biệt như sản xuất thực phẩm cần có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước 3: Công việc cuối cùng thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Để có thể hoàn thiện quá trình các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên các bạn cần chuẩn bị một số công việc nữa như:

Chuẩn bị con dấu công ty: Con dấu công ty được coi như một chữ ký pháp lý để xác định hoạt động kinh doanh của công ty TNHH là hoàn toàn công khai hợp pháp.

Đăng báo: Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty, thì các doanh nghiệp cần phải đăng báo để thông báo về hoạt động kinh doanh hợp pháp của mình.

Đăng ký mã số thuế: Nộp thuế là nghĩa vụ của mỗi doanh nghiệp đối với nhà nước.Chính vì vậy cần phải đăng ký mã số thuế của công ty để rõ ràng minh bạch về vấn đề lợi nhuận của công ty TNHH khi vận hành kinh doanh.

Để có thể rút ngắn thời gian chuẩn bị các hồ sơ thủ tục và biến quy trình thành lập công ty TNHH 1 thành viên trở lên hiệu quả thì một tổ chức tư vấn pháp luật là một vấn đề cần thiết cho bạn. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn về đăng ký thành lập công ty TNHH thành viên hoặc xem nhiều tin tức Luật tại (http://dichvucongonline.com.vn/tin-tuc)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *